CUỘC HỌP TRỰC TUYẾN GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC LEIBNIZ LUH VÀ SINH VIÊN CÁC KHÓA HỌC HANOVER CỦA VDZ

Cuộc họp trực tuyến giữa trường Đại học Leibniz LUH và sinh viên các khóa học Hanover của VDZ

 

Trong khuôn khổ Chương trình Hợp tác Đào tạo với Đại học Leibniz Hannover, cuộc gặp mặt trực tuyến giữa Đại học Leibniz Hanover (LUH) và sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) đã được tổ chức vào ngày 16/04/2021.

Chương trình Hợp tác Đào tạo với Đại học Leibniz Hannover, là sự hợp tác giữa Đại học Leibniz Hannover và Đại học Bách Khoa. Trong khuôn khổ sự hợp tác này, sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội học tiếng Đức tại Trung Tâm Việt-Đức (VDZ) để có thể tiếp tục học Thạc sĩ tại LUH.

Mặc dù với tình hình phức tạp trên toàn cầu, Chương trình Hợp tác Đào tạo với Đại học Leibniz Hannover", tại Trung tâm Việt Đức (VDZ) ngày càng được yêu thích. Do việc trao đổi và gặp gỡ trực tiếp hiện đang gặp nhiều khó khăn, các đối tác ở Đức và Việt Nam đã quyết định kích hoạt lại mối quan hệ hợp tác thành công dưới hình thức gặp gỡ trực tuyến.

Ngoài các bài thuyết trình thú vị giới thiệu về việc học tập tại Hanover và giới thiệu nội dung của ngành học, sinh viên còn được biết thêm về các cơ hội trao đổi mới, ví dụ như chương trình trao đổi ngắn hạn dành cho sinh viên HUST tại LUH.

Ngoài ra, trong phần hỏi đáp, các sinh viên đã nhận được câu trả lời rõ ràng và chi tiết từ bên phía LUH cho các câu hỏi và thắc mắc để chuẩn bị tốt hơn cho việc học tập và cư trú tại Hannover. Buổi gặp có sự tham gia của Bà Yin WANG (Điều phối viên Chương trình Châu Á / Văn phòng Quốc tế), GS.TS-Ing. Egbert Baake (Viện Điện Tử) và anh Đức Anh Hồ (sinh viên tham gia chương trình „Hannover-Modell“, hiện đang đảm nhận vị trí “Hỗ trợ sinh viên“ tại LUH và cựu sinh viên ĐHBKHN). Về phía VDZ, ngoài 16 sinh viên từ Chương trình Hợp tác Đào tạo với Đại học Leibniz Hannover, còn có cô Nguyễn Phương Nhung (trưởng bộ môn tiếng Đức), Đào Phương (thực tập sinh của VDZ và thầy Jakob Konrath (giảng viên đặc trách của DAAD và giảng viên tiếng Đức tại VDZ).

Jakob Konrath (Giảng viên Đặc trách DAAD)

Đào Phương dịch